Lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà giá rẻ ra sao

Hiện nay việc sử dụng các dịch vụ thiết kế nhà là quá thông thường. Bất cứ một gia chủ nào cũng đều muốn ngôi nhà mình sống có vẻ đẹp riêng, có dấu ấn riêng của gia đình họ. Mà dĩ nhiên không phải chủ nhà nào cũng có khiếu thẩm mỹ hay kiến thức về kiến trúc xây dựng nhà ở. Chính vì thế nên đại đa số hiện nay khi muốn xây sửa nhà cửa đều sử dụng đến các dịch vụ thiết kế kiến trúc của các đơn vị tư vấn xây dựng. Gia chủ nào có chi phí thì sẽ lựa chọn những kiến trúc sư tên tuổi hay những đơn vị xây dựng có nền tảng lâu năm, nhận được nhiều giải thường trong và ngoài nước. Còn những gia chủ nào có quá chú trọng vào sự cầu kỳ thì sẽ lựa chọn các kiến trúc sư có chi phí tư vấn thiết kế giá thành phải chăng hơn. Tuy nhiên với mặt bằng thu nhập hiện nay thì việc sở hữu một căn nhà hay một căn hộ chung cư không phải là chuyện đơn giản. Thế nên khi muốn xây sửa nhà, đa số khách hàng đều lựa chọn các dịch vụ thiết kế nhà giá rẻ nhất và phải chăng nhất. Như vậy câu nói của cha ông ta ngày xưa của rẻ là của ôi có đúng trong trường hợp này hay không ?

Với một chi phí thiết kế xây sửa nhà giá rẻ liệu có biến căn hộ của bạn thành một bãi rác, thành một tác phẩm không ai thèm sống ở trong đó hay không. Câu trả lời là không. Có rất nhiều yếu tố được tối giản ở một bản thiết kế nhà giá rẻ. Ví dụ như cấu trúc nhà, chất liệu được sử dụng trong quá trình xây sửa nhà.

Thay vì sử dụng đá hoa cương để lát toàn bộ nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, bạn có thể sử dụng các loại đá thông thường, có chi phí rẻ hơn. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại gạch giả đá hoa cương đang có mặt rất nhiều trên thị trường cho việc lát nhà tắm. Hay việc loại bỏ ý tưởng lát sàn gỗ trong nhà để tiết kiệm chi phí. Và sử dụng các loại gạch có hoa văn như một miếng gỗ thông thường. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay vô cùng phát triển với đa dạng mẫu mã và chủng loại thay thế cho các chất liệu sang chảnh để bạn có thể lựa chọn. Thêm vào đó, bạn có thể bỏ qua những chi tiết cầu kỳ cho ngôi nhà của mình như sử dụng trần kết hợp với hệ thống đèn linh linh hay tiện tích ngôi nhà thông minh để giảm tải thêm các chi phí xây dựng và thiết kế. Bạn nên nhớ rằng, ngôi nhà của bạn càng cầu kỳ bao nhiêu thì chi phí thiết kế càng đắt đỏ bấy nhiêu. Ngôi nhà là nơi bạn sẽ sống cả đời, thậm chí là cho các thế hệ mai sau. Hãy biến đó thành một địa điểm sinh sống thoải mái và ấm cúng. Đừng xây dựng nhà quá mỹ lệ để rồi những năm tháng sau đó, bạn phải lai lưng ra làm việc để trả nợ. Như vậy vô hình chung bạn sẽ không còn thời gian để tận hưởng không gian cho ngôi nhà của bạn nữa. Bạn sẽ không có nhiều thời gian bên các thành viên trong gia đình nữa.
29/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *