Trái mắc ca để làm gì?

Nếu nói đến trái mắc ca là nhắc đến giá thành của loại trái này rất cao thì chắc chắn những lợi ích mà nó đem lại cho con người phải rất lớn. Đúng vậy trái mắc ca là một loại quả để thu hoạch được phải tuân thủ những điều kiện chăm sóc rất khắt khe và rất ít vùng khí hậu đáp ứng được điều kiện phát triển. Vậy thì trái mắc ca để làm gì, có công dụng như thế nào đối với con người, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em 
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt mắt ca thì nhân mắc ca chứa rất nhiều chất khoáng, Omega-3 và nhiều loại vitamin có lợi cho người đang mang thai và trẻ em. Hạt mắc ca chức hàm lượng calo gấp nhiều lần so với những loại hạt khô khác, loại hạt này được coi là loại hạt nhiều dinh dưỡng nhất, do đó hạt mắc ca cung cấp nguồn năng nượng dồi dào phù hợp với bà bầu và trẻ em. Người đang mang thai bổ sung hạt mắc ca vào bữa ăn trong ngày sẽ tích lũy thêm năng lượng cho thai nhi phát triển.
Làm đẹp da
Không chỉ là nguồn năng lượng dồi dào mà trái mắc ca còn có công dụng rất lớn đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là trong việc chăm sóc da, được coi là sản phẩm làm đẹp cao cấp vì có chứa 22% các axit omega-7 palmitoleic, được biết dầu mắc ca có thể thay thế 
Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Hàm lượng các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như sắt, mangan, đồng, photpho đều có trong thành phần dinh dưỡng của trái mắc ca, bổ sung hạt mắc ca giúp cơ thể phát triển khỏe mạng, các chất oxy hóa trong trái mắc ca là thành phần ngăn ngừa bệnh tật, chống ung thư.
Loại hạt dành cho người bị tiểu đường hoặc đường huyết cao 
Theo nghiên cứu thì hàm lượng GI trong trái mắc ca thấp nên khi bổ sung năng lượng từ hạt mắc ca sẽ không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bị bệnh. Thành phần protein, chất xơ và chất béo trong trái mắc ca giúp lượng đường trong máu được ổn định.
Cung cấp chất xơ
Chất xơ đi qua đường tiêu hóa thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột giúp quá trình sinh lý có lợi. Các chất xơ trong trái mắc ca có thể cung cấp cho cơ thể hàm lượng rất lớn hàng ngày vì vậy nên bổ sung trái mắc ca vào thực đơn để bổ sung chất xơ cho cơ thể. 
Thực phẩm dành cho người ăn kiêng
Lượng carbonhydrate trong trái mắc ca giúp đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể, duy trì trạng thái no vì thế đây là thực phẩm rất phù hợp với những người đang ăn kiêng. 
Sau khi đã biết được trái mắc ca để làm gì thì chắc hẳn rất nhiều người đã muốn bổ sung ngay loại hạt này vào thực đơn mỗi ngày. 

Xem thêm bài viết: http://quathanduoc.com/tin-tuc/hat-mac-ca-mua-o-dau-tot-nhat-165
 
13/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan